Chi tiết thủ tục hành chính

Thủ tục Cấp giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền Sở Y tế

Lĩnh vực:
LĨNH VỰC AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM
Thẩm quyền giải quyết:
Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Trình tự thực hiện:

Bước 1: Tổ chức, cá nhân chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định, nộp hồ sơ tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm ( 63 Phan Đình Phùng - Pleiku - Gia Lai).

Bước 2: Công chức Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm kiểm tra tính hợp lệ và đầy đủ của các giấy tờ có trong hồ sơ.

            - Nếu hồ sơ đầy đủ thì tiếp nhận, viết giấy hẹn cho người nộp hồ sơ; và chuyển hồ sơ đến bộ phận, người có thẩm quyền giải quyết.

            - Nếu hồ sơ chưa đầy đủ, chưa hợp lệ so với quy định thì hướng dẫn bổ sung, hoàn thiện.

Bước 3: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả và đóng lệ phí tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả. 

      *  Thời gian nhận hồ sơ và trả kết quả:sáng  từ 7h30-11h, chiều từ 13h30-17h từ thứ 2 đến sáng thứ 7 (trừ ngày nghỉ, lễ, tết theo quy định của pháp luật).
Cách thức thực hiện:
Nộp trực tiếp hồ sơ tại trụ sở Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm
Thành phần hồ sơ:

1. Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo Mẫu số 01.

2. Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh có đăng ký ngành nghề kinh doanh thực phẩm (bản sao có xác nhận của cơ sở).

3.Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện an toàn thực phẩm (có xác nhận của cơ sở), bao gồm:

+ Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng của cơ sở và khu vực xung quanh

+ Sơ đồ quy trình sản xuất thực phẩm hoặc quy trình bảo quản, phân phối sản phẩm và bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ của cơ sở

4. Giấy xác nhận tập huấn kiến thức về an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm:

+ Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (có xác nhận của cơ sở);

+ Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách đã được tập huấn (có xác nhận của cơ sở).

5. Giấy xác nhận đủ sức khoẻ chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; phiếu báo kết quả cấy phân âm tính mầm bệnh gây bệnh đường ruột (tả, lỵ trực khuẩn và thương hàn) của người trực tiếp sản xuất thực phẩm đối với những vùng có dịch bệnh tiêu chảy đang lưu hành theo công bố của Bộ Y tế:

+ Đối với cơ sở dưới 30 người: Nộp bản sao giấy xác nhận (Có xác nhận của cơ sở);

+ Đối với cơ sở từ 30 người trở lên: Nộp danh sách kết quả khám sức khoẻ, xét nghiệm phân của chủ cơ sở và của người tham gia trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm (Có xác nhận của cơ sở).

Số lượng hồ sơ:
01 bộ
Thời hạn giải quyết:
Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ khi nhận đủ hồ sơ.
Mẫu đơn, mẫu tờ khai:
Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.
Yêu cầu, điều kiện thực hiện:
Đảm bảo điều kiện về cơ sở vật chất; trang thiết bị dụng cụ; điều kiện về con người theo quy định
Căn cứ pháp lý:

- Luật An toàn thực phẩm năm 2010.

- Nghị định số 38/2012/NĐ-CP ngày 25/4/2012 của Chính phủ về việc Quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật An toàn thực phẩm.

- Thông tư số 26/2012/TT-BYT ngày 30/11/2012 của Bộ Y tế  về Quy định cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng cường vi chất dinh dưỡng, phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm; nước khoáng thiên nhiên, nước uống đóng chai; dụng cụ, vật liệu bao gói, chứa đựng thực phẩm thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

- Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC ngày 17/11/2005 của Bộ Tài chính về việc “quy định mức thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm”.

- Quyết định số 57/2006/QĐ-BTC ngày 19/12/2006 của Bộ Tài chính về việc sửa đổi mức thu phí,lệ phí quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm tại Quyết định số 80/2005/QĐ-BTC.
Lệ phí:
  1. Lệ phí Cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm:50.000đ/1 lần cấp
  2. Phí thẩm định, kiểm tra định kỳ cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm:
  • Cơ sở có sản lượng nhỏ hơn 20 tấn/năm: 200.000đ
  • Cơ sở có sản lượng từ 20 đến nhỏ hơn 100 tấn/năm: 300.000đ
  • Cơ sở có sản lượng từ 100 đến nhỏ hơn 500 tấn/năm: 400.000đ
  • Cơ sở có sản lượng từ 500 đến nhỏ hơn 1000 tấn/năm: 500.000đ
  • Cơ sở có sản lượng hơn 1000 tấn/năm trở lên: 500.000đ
          Cứ tăng thêm 20 tấn/năm thì cộng thêm 100.000đ
Kết quả thực hiện:
Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Tệp đính kèm:   (IV-1) Mẫu Thủ tục Cấp giấy Chứng nhận cơ sở đủ điều kiện An toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thuộc thẩm quyền Sở Y tế.doc
  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực Y







Lĩnh vực Dược







Lĩnh vực trang thiết bị y tế







An toàn sinh học








  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ