GIA LAI TỔ CHỨC LỄ MÍT TINH HƯỞNG ỨNG NGÀY THẾ GIỚI PHÒNG CHỐNG BỆNH DẠI

Ngày đăng: 29/09, 06:59

Ngày 28/9/2016, tại Nhà thiếu nhi tỉnh Gia Lai,UBND tỉnh tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Ngày thế giới phòng chống bệnh Dại 28.9.2016 với chủ đề “ Truyền thông và tiêm phòng tiến tới loại trừ bệnh Dại”. Đến dự có Đ/c Kpăh Thuyên - Tỉnh Ủy viên - PCT UBND tỉnh; Bs.CKII Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai; Pó GS.TS Trần Như Dương - Phó viện trưởng Viện VSDT trung ương, TS. Hoàng Minh Đức – Phó Cục trưởng CYTDP, TS. Phạm Thọ Dược – Viện trưởng Viện VSDT Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể và TTYT các huyện, thị xã, thành phố cùng đông đảo các Đoàn viên, Thanh niên và các em học sinh, sinh viên.

 
 
 
Hình ảnh buổi lễ

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh, trung bình hàng năm Gia Lai có khoảng từ 5.000 đến 7.000 lượt người được điều trị dự phòng vắc xin và huyết thanh sau khi bị chó, mèo nghi dại cắn. Trong 3 năm từ năm 2012 – 2016 toàn tỉnh có 08 trường hợp tử vong do bệnh Dại. Riêng 7 tháng đầu năm 2016 đã có 02 trường hợp tử vong do bệnh Dại.

Phát biểu tại buổi lễ, Đ/c Kpăh Thuyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Gia Lai sẽ chung tay với cả nước đẩy lùi bệnh Dại. Theo đó, Gia Lai phấn đấu tăng tỷ lệ tiêm phòng bệnh Dại ở đàn chó, mèo hàng năm đạt trên 80% trên quy mô xã/phường; đảm bảo 100% người bị chó, mèo nghi dại cắn phải được xử lý vết thương theo đúng hướng dẫn và tiêm vắc xin, huyết thanh phòng dại; đồng thời tăng cường công tác truyền thông để mọi người biết rằng, khi bị chó, mèo nghi dại cắn thì cần phải được tiêm phòng vắc xin. Các biện pháp chữa bằng thuốc nam, gia truyền… hoàn toàn không có tác dụng.

Sau buổi lễ, đại biểu tham dự và cán bộ, công chức viên chức, các cơ quan Ban, Ngành, Đoàn thể đã diễu hành trên một số trục đường chính thành phố Pleiku nhằm tuyên truyền, vận động người dân thể hiện quyết tâm đẩy lùi bệnh Dại.                                                   P.Nga (Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe)

 
 

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học