Bộ Y tế trao Kỉ niệm chương "Vì sức khỏe nhân dân"

Ngày đăng: 08/09, 15:23

Ngày 07/09 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Bác sĩ. Gregory Utz - Phòng y tế Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp tích cực của ông cho ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua

Cùng tham dự buổi lễ có Lãnh đạo các Vụ/Cục của Bộ Y tế.

07_09_2015_chụp ảnh lưu niệm.jpg

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến  Tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho Bác sĩ. Gregory Utz và Bà Phùng Thị Thanh Vân - Phòng y tế Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam

Từ tháng 6 năm 2013 đến tháng 9 năm 2015: Bác sĩ Gregory Utz giữ chức vụ Tùy viên Y tế, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội, là tư vấn y tế cấp cao cho phái đoàn Ngoại giao Hoa Kỳ, hỗ trợ và điều phối các chương trình liên quan đến các Hỗ trợ Nhân đạo và Cứu trợ Thảm họa, sốt rét, dịch cúm gia cầm, HIV, bệnh viêm đường hô hấp cấp, sốt xuất huyết, hội chứng thần kinh do sốt. Các vấn đề về An ninh Y tế toàn cầu (GHS), xây dựng và nâng cao năng lực về sức khỏe cộng đồng và phòng thí nghiệm lâm sàng, các dịch vụ cứu y tế, y tế biển đảo, đào tạo y tế, đối phó với thiên tai và tai nạn hàng loạt, mạng lưới phòng thí nghiệm của Trung tâm hoạt động khẩn cấp (EOC), đào tạo về quản lý nguy cơ  sinh học, an toàn thực phẩm, kiểm soát lây nhiễm, giáo dục và đào tạo điều dưỡng, các kỹ thuật tiên tiến.v..v..

07_09_2015_Anh dinh anh.jpg

Ths. BS. Nguyễn Đình Anh – Vụ Trưởng Vụ truyền thông thi đua khen thưởng Bộ Y tế đọc các Quyết định khen thưởng

Để ghi nhận những đóng góp to lớn của Bác sĩ. Gregory Utz trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân Việt Nam, Bộ trưởng Bộ Y tế đã quyết định trao Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho ông.

  
07_09_2015_cảm ơn.jpg


Bác sĩ. Gregory Utz - Phòng y tế Đại sứ​ quán Hoa Kỳ tặng hoa cảm ơn Bộ trưởng


Phát biểu tại Lễ trao, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới Bác sĩ. Gregory Utz cùng các đại diện đến từ Phòng y tế Đại sứ quán Hoa Kỳ đã luôn luôn ủng hộ và đồng hành cùng ngành Y tế Việt Nam trong thời gian qua, mong rằng trong thời tới Bộ Y tế Việt Nam tiếp tục nhận được tình cảm và sự quan tâm hơn nữa của sứ quán Mỹ.

Cũng tại Lễ trao Bộ trưởng Bộ Y tế cũng đã trao kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Phùng Thị Thanh Vân - Phòng y tế Đại sứ quan Hoa Kỳ tại Việt Nam vì những đóng góp của bà cho ngành Y tế trong thời gians qua.

Nguồn: Ban Biên tập Cổng Thông tin điện tử Bộ Y tế

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học