PHƯỜNG HOA LƯ - TP. PLEIKU TỔ CHỨC MÍT TINH “PHÁT ĐỘNG NHÂN DÂN PHÒNG CHỐNG BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT”

Ngày đăng: 14/09, 07:56

Ngày 09 tháng 9, Ủy ban nhân dân phường Hoa Lư tổ chức Lễ Mít tinh “Phát động nhân dân phòng, chống bệnh Sốt xuất huyết”. Tham dự Lễ Mít tinh có ông Trần Văn Phúc - Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân; ông Dương Ngọc Ánh - Đảng ủy viên - Phó Chủ tịch UBND phường; ông Dương Đình Sơn - Trưởng khoa kiểm sát bệnh tật - Ban Y tế Dự phòng thành phố Pleiku cùng cán bộ, công nhân viên, Đoàn viên thanh niên, Hội Nông dân, Hội phụ nữ, Hội Cựu chiến binh và nhân dân trên địa bàn phường Hoa Lư.

Trong 9 tháng năm 2017, trên địa bàn thành phố đã có 351 trường hợp mắc bệnh, trong đó phường Hoa Lư có 15 ca mắc bệnh Sốt xuất huyết. Hằng năm, thời gian từ tháng 7 đến tháng 10 là giai đoạn mưa nắng xen kẻ, tạo thuận lợi cho muỗi truyền bệnh phát triển. Trong năm qua, các cấp, các ngành luôn xem các hoạt động phòng, chống bệnh SXH là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, ưu tiên hàng đầu trong công tác phòng chống dịch bệnh.

 Phát biểu chỉ đạo tại buổi Lễ, ông Dương Ngọc Ánh kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên, đoàn viên thanh niên và nhân dân trên địa bàn phường cùng chung tay dọn vệ sinh môi trường, diệt lăng quăng/bọ gậy, không để bệnh SXH lây lan. Bên cạnh đó, đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phường và các Hội đẩy mạnh tuyên truyền, hướng dẫn người dân tham gia, tích cực hưởng ứng và thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh tại gia đình và cộng đồng; Trạm Y tế phối hợp với Tổ dân phố; Hội Phụ nữ; Đoàn thanh niên… triển khai các hoạt động phòng chống dịch bệnh, tuyên truyền các biện pháp phòng chống bệnh Sốt xuất huyết, đảm bảo định hướng dư luận, không gây hoang mang, lo lắng trong nhân dân.

 Sau Lễ Mít tinh, các Hội và Đoàn viên thanh niên đến các địa điểm hướng dẫn người dân dọn dẹp vệ sinh môi trường, phát tờ rơi tuyên truyền, phát quang bụi rậm, diệt lăng quăng/bọ gậy, lật úp các dụng cụ chứa nước, thu gom và tiêu hủy đồ phế thải xung quanh nhà như lốp xe, chai lọ vỡ cho các hộ gia đình nhằm phòng chống dịch bệnh.                                                                              
                                                                  Thu Loan - TT TT&GDSK

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học