HUYỆN IA GRAI TỔ CHỨC MÍT TINH HƯỞNG ỨNG THÁNG HÀNH ĐỘNG QUỐC GIA PHÒNG, CHỐNG HIV/AIDS NĂM 2017

Ngày đăng: 05/12, 16:31

Ngày 01/12/2017, tại Nhà Thi đấu đa năng huyện Ia Grai, Ban Chỉ đạo phòng-chống HIV/AIDS huyện tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng-chống HIV/AIDS” năm 2017 với chủ đề “Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020” (90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng vi rút và 90% người nhiễm HIV đã được điều trị bằng thuốc kháng vi rút kiểm soát được số lượng vi rút ở mức thấp để sống khỏe mạnh và làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác).

Dự buổi Lễ có lãnh đạo Trung tâm phòng-chống HIV/AIDS tỉnh, Lãnh đạo UBND huyện, Trung tâm Y tế huyện, các Ban, Ngành, Đoàn thể huyện Ia Grai cùng 500 cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và  học sinh Trường Trung học phổ thông Huỳnh Thúc Kháng.
 

Trên địa bàn huyện Ia Grai, tính đến nay có 85 ca nhiễm HIV tại 12/13 xã, thị trấn; trong đó có 21 trường hợp chuyển sang giai đoạn AIDS, 15 trường hợp tử vong. Riêng năm 2017, phát hiện 05 trường hợp. Trong những năm qua, Ban Chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS huyện đã triển khai nhiều biện pháp phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn: tập trung vào công tác tuyên truyền giúp người dân nâng cao nhận thức về HIV/AIDS; Cung cấp các dịch vụ chăm sóc và điều trị cho người nhiễm HIV/AIDS; Chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV…

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Lê Ngọc Quý – Phó Chủ tịch UBND huyện - Trưởng ban Chỉ đạo phòng-chống HIV/AIDS huyện đã kêu gọi toàn thể nhân dân tích cực tham gia vào các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, góp phần đảm bảo cho sự phát triển ổn định của huyện. Ngành Y tế phối hợp với các cơ quan, Đoàn thể liên quan tiếp tục mở rộng độ bao phủ và nâng cao chất lượng các dịch vụ y tế, dịch vụ xã hội, chăm sóc sức khỏe, tư vấn, hệ thống chuyển tiếp, chuyển tuyến, đặc biệt là dịch vụ cung cấp các phương tiện dự phòng lây truyền HIV. Đồng thời, kêu gọi gia đình và người nhiễm HIV cần tích cực tham gia các hoạt động phòng, chống HIV/AIDS, cùng toàn xã hội phòng, chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV/AIDS.

Sau lễ mít tinh, cán bộ viên chức, đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành trên các tuyến đường huyện Ia Grai để tuyên truyền về những tác hại của HIV/AIDS và cách phòng tránh.

Thu Loan - TT TT&GDSK

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học