BÊNH VIỆN NHI ĐỒNG II- TPHCM KÝ KẾT ĐÀO TẠO CHUYỂN GIAO KỸ THUẬT CHO BỆNH VIỆN NHI TỈNH GIA LAI

Thực hiện kế hoạch hỗ trợ đào tạo và chuyển giao kỹ thuật theo đề án 1816 của bệnh viện Nhi Đồng 2- TPHCM về các lĩnh vực Nhi ch Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai

Chiều ngày 15-12, tại Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai đã diễn ra  Lễ ký kết, chuyển giao kỹ thuật Gây mê hồi sức, ngoại tổng quát, ngoại niệu, cấp cứu hồi sức nhi, bệnh lý tim mạch, bệnh lý hô hấp, bệnh lý thận, bệnh lý về máu…

Tham dự buổi lễ có Bs Lý Minh Thái- Giám đốc Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai, về phía Bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM có Bs Trịnh Hữu Tùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 2 – TPHCM làm trưởng đoàn.

Theo biên bản ghi nhớ được ký kết giữa hai bệnh viện. Bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM có nhiệm vụ: Hỗ trợ, tham vấn chuyên môn; thực hiện việc tham vấn chuyên môn qua “báo động đỏ” liên viện trong một số trường hợp về cấp cứu, hồi sức tích cực chống độc, ngoại- gây mê hồ sức. Tiếp nhận điều trị và hỗ trợ thực hiện một số dịch vụ kỹ thuật vượt tuyến từ Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai.

Trong 06 tháng đầu năm 2018: Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai sẽ cử bác sỹ luân phiên đến học tại Bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM về các lĩnh vực cấp cứu, hồi sức tích cực, sơ sinh và lĩnh vực Ngoại. Bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM từng đợ cử bác sỹ hỗ trợ tại chổ theo từng chuyên đề; tạo điều kiện để các điều dưỡng Trưởng khoa tại Bệnh viên Nhi tỉnh Gia Lai vào học tập, làm việc, trao đổi cách quản lý và điều hành….

Trong 06 tháng cuối năm 2018: Bệnh viên Nhi đồng 2-TPHCM từng đợt cử bác sỹ, điều dưỡng trực tiếp điều trị, giảng dạy và hướng dẫn theo từng chuyên đề...

Với việc ký kết , đào tạo, chuyển giao kỹ thuật giữa hai bệnh viện là điều kiện đề Bệnh viện Nhi tỉnh Gia Lai tiếp cận được với các chuyên khoa sâu từ các chuyên gia đầu ngành từ Bệnh viện Nhi đồng 2- TPHCM. Qua đó, mở ra cơ hội chữa bệnh cho các bệnh nhân trong tỉnh với chi phí thấp, góp phần giảm tải cho các Bệnh viện tuyến trên.

Xuân Quyền (TT TT&GDSK)