HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018

Ngày đăng: 01/08, 15:37

Ngày 31/7/2018, Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Văn Đang - Chi cục trưởng Chi cục An toàn Vệ sinh thực phẩm tỉnh; Lãnh đạo Phòng Y tế và Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo trong 6 tháng đầu năm, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) đã thực hiện các giải pháp quản lý, tuyên truyền nhằm đảm bảo ATVSTP trên địa bàn tỉnh. Công tác thông tin, tuyên truyền được triển khai đồng bộ sâu rộng, Chi cục đã phối hợp với Đài PT-TH tỉnh, Báo Gia Lai, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe tỉnh tuyên truyền về các hoạt động ATVSTP; Tổ chức Lễ phát động "Tháng hành động vì ATTP năm 2018"; Tổ chức 10 lớp tập huấn, cấp phát 240 đĩa hình, 02 đĩa âm cho tuyến huyện, thị xã, thành phố; treo 45 băng rôn tuyên truyền; Tổ chức 24 buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng cho 1.123 người về công tác ATVSTP.

Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn toàn tỉnh đã thành lập 395 đoàn thanh kiểm tra ATVSTP các cấp, kiểm tra 4.730 lượt cơ sở, xử phạt vi phạm hành chính 223 cơ sở, thu nộp ngân sách Nhà nước 270 triệu đồng. Thường xuyên tổ chức thẩm định, cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP theo nhu cầu của tổ chức, cá nhân đúng thẩm quyền, quy trình và thủ tục. Tiến hành thực hiện triển khai mô hình điểm bếp ăn tập thể tại 105 trường học nội trú và bán trú, mô hình điểm 50 cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn. Công tác giải quyết thủ tục hành chính đúng trình tự, thủ tục và đảm bảo thời gian quy định...

Bên cạnh những kết quả đạt được, công tác triển khai hoạt động ATTP trên địa bàn còn tồn tại một số hạn chế như: Công tác xử lý vi phạm hành chính của cấp huyện, cấp xã đối với cơ sở vi phạm về quy định ATTP còn thấp; Việc tổ chức ký cam kết với các cơ sở kinh doanh thức ăn đường phố khó triển khai thực hiện do hạn chế về cơ sở, nguồn lực y tế; Ngộ độc thực phẩm còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ đặc biệt vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống do vẫn duy trì tập tục lạc hậu trong chế biến và sử dụng thực phẩm...

Thời gian tới, Chi cục ATVSTP phối hợp với UBND, UBMTTQ huyện xây dựng mô hình điểm về giám sát, vận động các cơ sở dịch vụ ăn uống lưu động, tiếp tục triển khai mô hình điểm cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn; tiếp tục đẩy mạnh công tác thông tin, truyền thông nâng cao hiểu biết của nhân dân về vệ sinh an toàn thực phẩm; Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, triển khai các lớp đào tạo tập huấn nâng cao năng lực quản lý ATTP.

Thu Loan (Trung tâm TTGDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực Y







Lĩnh vực Dược







Lĩnh vực trang thiết bị y tế







An toàn sinh học