HỘI THẢO KHOA HỌC “GIỪ GÌN BẢN SẮC ĐÔNG Y KHI KẾT HỢP ĐÔNG Y - TÂY Y”

Từ ngày 14/8 đến 15/8 /2018, Hội Đông y tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thảo khoa học “Giữ gìn bản sắc Đông y khi kết hợp Đông - Tây y” và Tập huấn về “Bệnh học Đông Y”.  Tham dự và chủ trì Hội thảo có TTND. PGS.TS. Phạm Vũ Khánh - Cục trưởng Cục Quản lý Y - Dược cổ truyền - Bộ Y tế; Đại tá. PGS. TS. Phạm Tuấn Bình - Phó Giám đốc Bệnh viện YHCT - Bộ Công an; Đại tá. TS. Trần Công Trường - Bệnh viện YHCT - Bộ Quốc phòng; Lãnh đạo Viện YHDT và Lãnh đạo Bệnh viện YHCT Thành phố Hồ Chí Minh cùng lãnh đạo Hội Đông y Gia Lai, TP. Hồ Chí Minh, Đak Lak, Cà Mau, Sóc Trăng, Đak Nông, Bến Tre, Bình Thuận, Kon Tum.

Tại Hội thảo, các Tiến sỹ, Bác sỹ, lương y, thầy thuốc chuyên ngành Y học cổ truyền đã trình bày và thảo luận nhiều chuyên luận về các phương pháp điều trị một số loại bệnh khi kết hợp Đông y - Tây y, có 05 bài báo cáo chuyên luận đã được tuyển chọn và đăng tải trong Kỷ yếu được Hội thảo đánh giá cao như: “Kết hợp Y học cổ truyền với Y học hiện đại trong điều trị bệnh” của Ths.Bs. Trương Thị Huyền  - Bệnh viện YHCT Bộ Công an; “Thực tế kết hợp Đông y - Tây y: Càng ngày càng khó kết hợp” của TS. Bs. Trương Thị Ngọc Lan - Phó Viện trưởng Viện Y Dược học Dân tộc Tp Hồ Chí Minh; " Bàn về kết hợp Đông y - Tây y trên cơ sở khoa học về bệnh nguyên học và Lược khảo về cơ sở khoa học của lý luận Đông y" của Lương y Nguyễn Ngữ - Hội Đông y tỉnh Gia Lai; "Kết hợp y học cổ truyền và y học hiện đại điều trị thoái hóa khớp gối tại Bệnh viện Y Dược cổ truyền - Phục hồi chức năng tỉnh Gia Lai của Ths.Bs Vũ Thị Lan Hương…

Hội thảo là dịp để các lương y, bác sĩ Y dược học cổ truyền Gia Lai và các tỉnh, thành phố trao đổi, học hỏi kinh nghiệm nhằm ứng dụng, phát huy tác dụng của các vị thuốc quý, các bài thuốc cổ truyền quý trong công tác khám chữa bệnh cứu người; góp phần nâng cao năng lực khám- chữa bệnh, chung tay phòng chống dịch bệnh và đảm bảo cho người bệnh được điều trị bệnh bằng một phương pháp ít có tác dụng phụ đi kèm, góp phần chăm sóc và bảo sức khỏe nhân dân.

Thu Loan (Trung tâm TT-GDSK)