CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ GIA LAI KỶ NIỆM 88 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Ngày đăng: 18/10, 14:18

Hưởng ứng thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII nhiệm kỳ 2018-2013 và thiết thực chào mừng 73 năm ngày thành lập Công đoàn Gia Lai (28/10/1945-28/10/2018). Ngày 17 tháng 10 năm 2018, Công đoàn Ngành Y tế Gia Lai tổ chức kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018). Tham dự buổi Lễ có Đồng chí Nguyễn Thị Thu Vân - Phó Ban Tuyên giáo Nữ công LĐLĐ tỉnh; Đồng chí Nguyễn Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế Gia Lai; Đại điện Công đoàn viên chức tỉnh; Công đoàn ngành Giáo dục; Công đoàn các khu kinh tế tỉnh; Ban chấp hành Công đoàn Ngành Y tế; Nữ Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc; Chủ tịch Công đoàn cơ sở; Trưởng Ban nữ công CĐCS và trên 80 Đoàn viên Công đoàn.
 

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống lịch sử người phụ nữ Việt Nam; chia sẻ những kinh nghiệm để từ đó hoàn thiện bản thân, tạo động lực để phụ nữ luôn cố gắng, khắc phục mọi khó khăn và phát huy những thành tích đạt được góp phần vào sự phát triển hoạt động Công đoàn cũng như công tác chuyên môn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong sự nghiệp chăm lo bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho nhân dân, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tặng “Anh hùng - Bất khuất - Trung hậu - Đảm đang”. Hơn thế nữa, trong thời đại khoa học công nghệ, Phụ nữ Việt Nam luôn vươn lên để khẳng định mình với các phẩm chất “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; năng động sáng tạo trong công tác, được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, vị trí và thiên chức của mình trong cuộc sống gia đình.

Ngoài việc ôn lại truyền thống, ý nghĩa thành lập Hội LHPN Việt Nam, các đơn vị thuộc Công đoàn Ngành Y tế đã tham gia nội dung thi “Hái hoa Dân chủ”. Đây là hoạt động thiết thực nhằm tạo không khí vui tươi, đoàn kết trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị; nâng cao nhận thức về vai trò, vị trí của phụ nữ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị, góp phần thực hiện mục tiêu bình đẳng giới và sự phát triển của phụ nữ.

Nhân dịp này, Công đoàn Ngành Y tế đã trao tặng 26 xuất quà cho 26 nữ CB CCVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn, tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo./.

Thu Loan (TT TT& GDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học