TƯ VẤN, KHÁM SÀNG LỌC PHÁT HIỆN SỚM BỆNH UNG THƯ VÚ MIỄN PHÍ CHO GẦN 1.900 PHỤ NỮ

Ngày đăng: 18/10, 13:37

Thực hiện Đề án Bệnh viện Vệ tinh chuyên ngành Ung bướu và Y học hạt nhân. Ngày 13-14/10/2018, Trung tâm Y học hạt nhân và Ung bướu Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) phối hợp với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình "Tư vấn, khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh Ung thư Vú" miễn phí cho gần 1.900 phụ nữ từ 35 tuổi trở lên trên địa bàn tỉnh.
 

Tại chương trình, phụ nữ sẽ được khám sàng lọc gồm: khám lâm sàng; siêu âm vú và chụp nhũ ảnh. Những trường hợp có tổn thương sẽ được theo dõi và điều trị theo bệnh lý tuyến vú. Những trường hợp không có tổn thương sẽ được hẹn theo dõi tái khám định kỳ. Cùng với đó là tư vấn và hướng dẫn phụ nữ tự khám vú tại nhà nhằm nâng cao kiến thức của cộng đồng về phòng chống bệnh Ung thư vú.

Ung thư vú là bệnh phổ biến và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở phụ nữ. Trên Thế giới mỗi năm ước tính có khoảng 1,4 triệu người mới mắc và khoảng 458 nghìn người tử vong. Ở Việt Nam, mỗi năm có khoảng 7.000 người mới mắc, trong đó tỷ lệ tử vong là 35%. Bệnh ung thư vú nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời thì tỷ lệ chữa khỏi bệnh đạt tới 90%. Chính vì vậy, việc tầm soát và phát hiện sớm ung thư vú có ý nghĩa rất quan trọng, đặc biệt với phụ nữ ở độ tuổi có nguy cơ mắc bệnh cao giúp người bệnh có cơ hội điều trị khỏi, giảm chi phí cho cả bệnh nhân và xã hội.

      Thu Loan - TT TT&GDSK

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học