KHÁM CHỮA BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI DÂN XÃ IA PNÔN, HUYỆN ĐỨC CƠ

Ngày đăng: 13/11, 07:34

Ngày 09/11, tại Hội trường xã Ia Pnôn huyện Đức Cơ, Công đoàn Ngành Y tế Gia Lai phối hợp với Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Hồ Chí Minh gồm Bệnh viện Y học Cổ truyền, Viện Y dược học dân tộc và Câu lạc bộ Những tay kéo tình nguyện tổ chức khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho người dân nghèo đang sinh sống trên địa bàn xã.
 
Đoàn đã khám chữa bệnh cho hơn 600 người dân, chủ yếu mắc các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu chảy, tim mạch, cao huyết áp, suy nhược cơ thể, trong đó bao gồm khám nội, khám ngoại, siêu âm, điện tim, cấy chỉ, xoa bóp day ấn huyệt... Cùng với việc khám bệnh và cấp thuốc miễn phí, các đơn vị đã trao tặng quần áo cũ, cắt tóc miễn phí, tặng 100 suất quà cho trẻ em và 250 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Tổng kinh phí thực hiện hoạt động này là trên 350 triệu đồng.
 
Đây là hoạt động nhân đạo, thể hiện tinh thần tương thân, tương ái được thực hiện thường xuyên của Ngành Y tế nhằm mục đích quan tâm, chia sẻ những khó khăn với đồng bào các dân tộc ở vùng sâu, vùng đặc biệt khó khăn, vùng biên giới xa xôi của Tổ Quốc; giúp người dân được tiếp cận với các dịch vụ chăm sóc y tế; tạo sự gần gũi, gắn kết giữa đội ngũ Y, Bác sĩ và người dân; góp phần xây dựng “Thế trận lòng dân” ở địa bàn chiến lược về an ninh quốc phòng của đất nước.                                     
(Thu Loan, TTTT-GDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học