TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN PHÚ THIỆN TỔ CHỨC “NGÀY HỘI 5S”

Ngày đăng: 06/12, 08:22

Với mục tiêu hướng đến môi trường làm việc chuyên nghiệp, khoa học, an toàn cho cán bộ y tế, đồng thời nâng cao hiệu quả công việc, giảm thiểu tối đa các rủi ro, sự cố trong quá trình chăm sóc, điều trị cho bệnh nhân, không ngừng đáp ứng sự hài long của người bệnh trong công tác khám, chữa bệnh. Ngày 04/12/2018, Trung tâm Y tế huyện Phú Thiện tổ chức “Ngày hội 5S”. Dự Hội nghị có Bs. CKI Phạm Chí Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế, Lãnh đạo Trung tâm Y tế các huyện Đức Cơ, Chư Sê cùng các cán bộ Y, Bác sỹ các Khoa, Phòng, Ban và Trạm Y tế xã.
 

Mô hình 5S là 5 nguyên tắc bắt đầu bằng chữ S trong tiếng Nhật, là các kỹ thuật cơ bản cho phép tăng hiệu quả và năng suất trong khi vẫn bảo đảm môi trường tổ chức hài hòa, hợp lý. Tiêu chuẩn 5S trong thực tiễn được thực hiện qua 5 quá trình cơ bản bao gồm: Sàng lọc - Sắp xếp - Sạch sẽ - Săn sóc - Sẵn sàng. Thực hiện đúng mô hình 5S tại các khoa, phòng sẽ mang lại nhiều lợi ích thiết thực như tạo môi trường làm việc sạch sẽ, ngăn nắp, an toàn, góp phần nâng cao chất lượng phục vụ của Trung tâm, giảm chi phí khám chữa bệnh, rút ngắn thời gian điều trị, mang lại sự hài lòng cho bệnh nhân. Đối với nhân nhân viên y tế, mô hình 5S tạo cơ hội để phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật và tạo động lực làm việc tích cực hiệu quả, nâng cao tinh thần tập thể, khuyến khích sự hòa đồng giữa cán bộ y tế. Sàng lọc kịp thời những bất hợp lý trong quá trình xử lý công việc cũng như tác phong làm việc. Đây là một bước cơ bản trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh hướng tới sự hài lòng của người bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, Bs. CKI Phạm Chí Quang nhấn mạnh đến vai trò của các cán bộ y tế trong việc triển khai thực hiện mô hình 5S. Đồng chí đề nghị 5S cần được triển khai đồng bộ tại tất cả các khoa, phòng của Trung tâm nhằm làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân đồng thời giúp không gian làm việc sạch đẹp, gọn gàng, an toàn, văn minh.

Ngày hội 5S đã triển khai thực hành thí điểm tại 03 Khoa Hồi sức cấp cứu, Nội nhi nhiễm và Ngoại sản. Các thành viên trong khoa nhiệt tình hưởng ứng triển khai sắp xếp lại tài liệu, dụng cụ, trang thiết bị y tế hợp lý, tránh nhầm lẫn, tránh thao tác thừa, giúp không gian làm việc sạch đẹp, thông thoáng.

                                                                                                Thu Loan (T4G)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học