HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN “PHÁT ĐỘNG CHƯƠNG TRÌNH SỨC KHỎE VIỆT NAM”

Ngày đăng: 01/03, 08:30

Sáng ngày 27/02/2019, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến “Phát động chương trình sức khỏe Việt Nam”. Dự và chủ trì Hội nghị tại điểm cầu Hà Nội có các đồng chíNguyễn Xuân Phúc- Thủ tướng Chính phủ; đồng chí Vũ Đức Đam - Phó Thủ tướng Chính phủ; Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến, Thứ trưởng Bộ Y tế;Lãnh đạo các Ban, Bộ, Ngành của Đảng, các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức Quốc tế, các cơ quan truyền thông, thông tin đại chúng và hơn 700 điểm cầu trên cả nước. Tại điểm cầu Gia Lai có Ds. Trần Duy Linh- Phó Giám đốc Sở Y tế cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở, Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, thành phố.

Đây là một chương trình tổng thể được triển khai trên quy mô toàn quốc nhằm huy động, phát huy hiệu quả vai trò, trách nhiệm của chính quyền các cấp, các Bộ, ngành, địa phương và các tổ chức xã hội cùng xây dựng môi trường hỗ trợ, huy động sự tham gia của người dân và cộng đồng thực hiện tốt công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ, chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Sự kiện phát động bao gồm các hoạt động được diễn ra đồng thời tại tất cả các điểm cầu như: tổ chức đo huyết áp, đo chức năng hô hấp, xét nghiệm nhanh đường máu và tư vấn sức khỏe để tuyên truyền, vận động người dân thường xuyên đi kiểm tra sức khỏe phát hiện sớm bệnh tật; tổ chức chương trình tập thể dục trực tuyến tại các điểm cầu và đi xe đạp, đi bộ diễu hành để quảng bá, hưởng ứng phong trào toàn dân tăng cường vận động thể lực nâng cao sức khỏe.
 

Đặc biệt, tại Lễ phát động, Thủ tướng Chính phủ kêu gọi người dân tăng cường vận động, đi bộ, đi xe đạp, tập thể dục, thể thao. Không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia; Có chế độ ăn uống hợp lý, giảm ăn muối, giảm đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây; Đi khám sức khỏe định kỳ, đối với người bình thường đo huyết áp ít nhất 6 tháng một lần để phát hiện sớm tăng huyết áp, đo đường máu ít nhất 1 năm một lần để phát hiện sớm bệnh đái tháo đường. Khi có ho, khò khè, khó thở cần đi khám ngay để phát hiện sớm hen và bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính; Mỗi người dân hãy chủ động bảo vệ, tăng cường sức khỏe của mình, mỗi một người dân mạnh khỏe, tức là cả nước mạnh khỏe.

Chương trình "Sức khỏe Việt Nam" được Bộ Y tế phát động nhằm kêu gọi người dân giữ gìn sức khỏe thông qua các biện pháp như giảm rượu bia, không hút thuốc lá, tăng cường tập thể dục, đi 10.000 bước chân mỗi ngày, giảm ăn muối, đường, ăn nhiều rau xanh, trái cây để tăng cường sức khỏe, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống của người Việt Nam.

Phương Nga (Khoa TTGDSK - CDC)

 

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học