Bộ Y tế kiểm tra công tác phòng chống sốt xuất huyết tại Gia Lai

Ngày đăng: 03/08, 16:44

Ngày 2/8, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Ths. Đặng Quang Tấn – Phó Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng làm trưởng đoàn; TS. Phạm Thọ Dược – Viện trưởng Viện vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên và các thành viên đã đi kiểm tra tình hình dịch sốt xuất huyết (SXH) tại Gia Lai. Đoàn đã thị sát tại xã An Phú; phường Trà Bá TP.Pleiku; kiểm tra công tác tiếp đón, điều trị bệnh nhân mắc sốt xuất huyết tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh và Trung tâm Y tế TP.Pleiku.

 

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh của tỉnh do bà Huỳnh Nữ Thu Hà-Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh của tỉnh.

Tại buổi làm việc, các đơn vị đã báo cáo diễn biến tình hình bệnh sốt xuất huyết cũng như công tác kiểm tra thực tế của Đoàn công tác vào sáng cùng ngày. Cuộc họp đã thống nhất đưa ra những đề xuất và giải pháp cụ thể trong công tác phòng chống dịch; trong đó trọng tâm vẫn là tăng cường tuyên truyền, vận động người dân vệ sinh môi trường, tự diệt muỗi, lăng quăng để phòng bệnh; giám sát, phát hiện và xử lý triệt để các ổ dịch, không để dịch bùng phát trên diện rộng. Hiện Gia Lai đang bước vào cao điểm của mùa mưa, dự báo trong thời gian tới sốt xuất huyết sẽ tiếp tục có diễn biến phức tạp, vì vậy sự tham gia tích cực và chủ động trong côngtác phòng bệnh của cộng đồng là yếu tố hết sức quan trọng để khống chế và kiểm soát bệnh sốtxuất huyết một cách hiệu quả. Các cấp, các ngành cần quyết liệt hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh SXH./.

Thu Loan – Phương Nga

 

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học