Lễ ký kết về hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn trong khám, chữa bệnh giữa Sở Y tế tỉnh Gia Lai và BV ĐHYD TP Hồ Chí Minh

Thực hiện văn bản thỏa thuận giữa Ủy ban nhân dân TPHCM và Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai ngày 18/4/2017 về việc hợp tác phát triển kinh tế - xã hội giữa TPHCM và tỉnh Gia Lai giai đoạn 2017-2020.

Ngày 07/11/2017, tại Hội trường Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đã diễn rabuổi ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và Sở Y tế tỉnh Gia Lai về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn trong khám, chữa bệnh.

Đồng chủ trì buổi lễ ký kết có PGS.TS.BS Nguyễn Hoàng Bắc - Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh và BS.CK2 Mai Xuân Hải - Tỉnh Ủy viên, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Gia Lai.Cùng tham gia có các đại diện phòng chức năng của Sở Y tế Gia Lai, đại diện lãnh đạo các cơ sở điều trị của tỉnh Gia Lai. Về phía Bệnh viện Đại học Y Dược có Trưởng các Khoa Ngoại Thần kinh, Khoa Chẩn đoán hình ảnh, Khoa Nhi, Phẩu thuật cột sống và phục hồi chức năng…
Lễ ký kết đánh dấu mối quan hệ hợp tác giữa Sở Y tế Gia Lai và Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh trong huấn luyện, đào tạo và việc chuyển giao kỹ thuật nhằm cải thiện việc chăm sóc sức khỏe người bệnh với mục tiêu lớn nhất là người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai được tiếp cận với các kỹ thuật y tế chuyên sâu, y tế kỹ thuật cao mà không cần phải di chuyển về thành phố Hồ Chí Minh.
Bản Thỏa thuận này thể hiện nội dung cam kết giữa hai bên, làm căn cứ, định hướng để hai bên cùng thực hiện hỗ trợ công tác đào tạo, huấn luyện, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật từ Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh đối với các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh Gia Lai.

Sở Y tế Gia Lai chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trực thuộc xây dựng kế hoạch cụ thể về các nội dung đề xuất chuyển giao kỹ thuật; đồng thời triển khai thực hiện kỹ thuật chuyên môn đã được chuyển giao theo kế hoạch.

Thống nhất các phương thức chuyển giao kỹ thuật chuyên môn của Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh với các đơn vị trực thuộc Sở Y tế Gia Lai. Đẩy mạnh công tác chỉ đạo tuyến về chuyển giao và hỗ trợ chuyên môn đối với các đơn vị khám bệnh, chữa bệnh của tỉnh Gia Lai.

Trên cơ sở nhu cầu, đề xuất chuyển giao kỹ thuật của các ngành y tế Gia Lai, Bệnh viện Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ tạo mọi điều kiện về cơ sở đào tạo, cơ sở thực hành, hỗ trợ, chuyển giao chuyên môn kỹ thuật cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, để các bệnh viện này có đủ năng lực tiếp nhận chuyển giao kỹ thuật, thực hiện tốt nhiệm vụ khám, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, góp phần thực hiện vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai và từng bước giảm tải cho các bệnh viện tuyến sau.

Buổi Lễ ký kết bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác giữa Sở Y tế tỉnh Gia Lai và Bệnh viện Đại học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh về việc hỗ trợ chuyển giao kỹ thuật chuyên môn trong khám, chữa bệnh đã kết thúc tốt đẹp lúc 17h00' cùng ngày./.

Sở Y tế tỉnh Gia Lai