Quốc tế phụ nữ 8/3/2016

Tin từ đơn vị thành viên
A+ A A-

TRIỂN KHAI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM ATTP TRONG DỊP TẾT MẬU TUẤT NĂM 2018

18/01/2018 07:46

Để đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 phục vụ nhân dân đón Tết, vui Xuân an toàn. Thực hiện Quyết định số 02/QĐ-BCĐLNVSATTP ngày 05 tháng 01 năm 2017 của Ban Chỉ đạo liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm về việc thanh tra Liên ngành bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018; Kế hoạch số 01/ KH-BCĐLNVSATTP về việc triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

Từ ngày 10/01/2018 đến ngày 09/02/2018, Đoàn thanh tra VSATTP tiến hành kiểm tra, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm ATTP của các cơ sở sản xuất, chế biến, nhập khẩu thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố, tập trung vào các mặt hàng thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết nguyên đán như: bánh, kẹo, hạt, mứt, bia, rượu, nước giải khát, thịt, sản phẩm từ thịt... Trong đó, Đoàn thanh tra Liên ngành tỉnh tập trung kiểm tra những cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm với số lượng lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại; Các cơ sở thực phẩm vừa và nhỏ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đường phố chủ yếu do cấp huyện và cấp xã thực hiện thanh tra, kiểm tra. Trong quá trình thanh tra, kiểm tra Đoàn sẽ làm việc với một số BCĐLNVSATTP cấp huyện và cấp xã trên địa bàn tỉnh để nắm bắt tình hình công tác đảm bảo ATTP trong dịp Tết Mậu Tuất tại địa phương, việc triển khai các biện pháp quản lý ATTP và triển khai công tác thanh tra, kiểm tra. Trung tâm truyền thông Giáo dục sức khỏe treo băng rôn và xe loa tuyên truyền ATTP tết Mậu Tuất năm 2018.
 

Thông qua hoạt động thanh tra, kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm về ATTP, hạn chế các vụ ngộ độc thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; đánh giá công tác chỉ đạo, triển khai các biện pháp bảo đảm ATTP trong dịp Tết  Nguyên đán từ cấp tỉnh đến cấp huyện, xã; huy động các kênh truyền thông về bảo đảm ATTP cho nhà quản lý, người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng về sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của pháp luật; Quản lý ATTP theo đặc thù địa phương; kịp thời công khai các trường hợp vi phạm quy định ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, cảnh báo nguy cơ mất ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018 góp phần chăm sóc, bảo vệ sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh.

                                              Thu Loan -TT TT&GDSK   



Tin khác

Quay lại danh sách
Loading

Video thành lập Khoa tim mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai Đài THGL