Quốc tế phụ nữ 8/3/2016

Tin từ đơn vị thành viên
A+ A A-

HỘI NGHỊ TRỰC TUYẾN VỀ CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM NĂM 2017 VÀ PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2018

21/01/2018 09:00

Ngày 18/01/2018, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến về công tác đảm bảo an toàn thực phẩm năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị có Đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Phó Trưởng Ban chỉ đạo cùng Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể, thành viên Ban chỉ đạo và 17 điểm cầu của Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Liên ngành VSATTP tỉnh, trong năm 2017, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực: Công tác thanh tra, kiểm tra được triển khai đúng trọng tâm, trọng điểm. Toàn tỉnh đã thành lập được 483 đoàn Liên ngành tiến hành kiểm tra 5.388 lượt cơ sở, phát hiện 1.359 cơ sở vi phạm,  xử lý 210 cơ sở, đình chỉ hoạt động 23 cơ sở. Các lỗi vi phạm chủ yếu như: không bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh; không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; kinh doanh hàng hóa không rõ nguồn gốc, xuất xứ; điều kiện trang, thiết bị, dụng cụ, điều kiện con người và chất lượng sản phẩm thực phẩm không đảm bảo. Cấp mới 362 giấy chứng nhận cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh đủ điều kiện ATTP; 172 Giấy xác nhận bản công bố phù hợp quy định ATTP; 2.422 Giấy xác nhận kiến thức ATTP cho 4.563 người quản lý và nhân viên trực tiếp tham gia sản xuất kinh doanh thực phẩm... Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục kiến thức về ATTP tới người dân được đa dạng hóa bằng nhiều hình thức nhằm nâng cao nhận thức của người dân về ATTP.  Trong năm 2017 đã xảy ra 02 vụ ngộ độc thực phẩm.

Tại hội nghị các đại biểu đã tích cực thảo luận nêu ra những khó khăn vướng mắc trong quá trình phối hợp liên ngành thực hiện nhiệm vụ, từ đó thống nhất các giải pháp để công tác bảo đảm ATTP trên địa bàn tỉnh năm 2018 đạt hiệu quả tốt hơn.
 

Phát biểu tại Hội nghị, Đ/c Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao kết quả đạt được năm 2017 và chỉ ra những hạn chế để các ngành rút kinh nghiệm thực hiện tốt hơn trong năm 2018. Bên cạnh đó, Đồng chí đã xác định các nhiệm vụ trọng tâm giao cho các đơn vị liên quan trong công tác bảo đảm ATTP năm 2018, cần làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để nâng cao nhận thức của nhóm sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng. Các cơ sở giết mổ gia súc cũng phải được kiểm tra thường xuyên; nên xây dựng mô hình tập trung và quản lý chặt. Ngoài ra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh theo các tiêu chuẩn đảm bảo ATTP. Đặc biệt Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 đang đến gần, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức về đảm bảo ATTP cho người sản xuất, chế biến, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm; tiếp tục thanh tra, kiểm tra, giám sát về ATTP theo Kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt. Ngành Y tế chỉ đạo các Trung tâm Y tế cấp huyện tăng cường giám sát và phát hiện sớm những trường hợp có nguy cơ ngộ độc thực phẩm trong cộng đồng, khi phát hiện phải nhanh chóng khoanh vùng, xử lý triệt để. Các cơ sở khám, chữa bệnh phải chuẩn bị đầy đủ thuốc men, phương tiện, nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận, chữa trị cho bệnh nhân.

                                                                                                               P.Nga

                                                                                                      TT TT&GDSKTin khác

Quay lại danh sách
Loading

Video thành lập Khoa tim mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai Đài THGL