Quốc tế phụ nữ 8/3/2016

A+ A A-

LỄ BÀN GIAO XE Ô TÔ CỨU THƯƠNG DO DỰ ÁN ADB TÀI TRỢ

06/02/2018 15:54

Ngày 05/2/2018, Sở Y tế Gia Lai tổ chức Lễ bàn giao xe ô tô cứu thương do Ban Quản lý Dự án chăm sóc sức khỏe nhân dân các tỉnh Tây Nguyên giai đoạn 2 (ADB) tài trợ cho 05 Trung tâm Y tế. Tham dự Lễ bàn giao có Ban Lãnh đạo và các Phòng chức năng của Sở Y tế, Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Ayun Pa, Trung tâm Y tế Chư Păh, Chư Pưh, Đức Cơ, Ia Pa.

Dự án ADB được thực hiện tại 05 tỉnh: Gia Lai, Kon Tum, Đak Lak, Đak Nông và Lâm Đồng nhằm phát triển hệ thống y tế các tỉnh Tây Nguyên đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân, đặc biệt là người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần hướng tới mục tiêu phát triển thiên niên kỷ. Thực hiện hợp phần cải thiện chất lượng và tiếp cận dịch vụ y tế tại Bệnh viện, Ban Quản lý Dự án Trung ương cấp 05 xe ôtô cứu thương chất lượng cao kèm theo các trang thiết bị y tế cấp cứu hiện đại bên trong xe cho 05 đơn vị nói trên, mỗi xe trị giá 1,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Ds. Trần Duy Linh - Phó Giám đốc Sở Y tế mong rằng trong điều kiện cơ sở vật chất y tế còn nhiều khó khăn, món quà này sẽ góp phần mang lại hiệu quả tích cực trong công tác vận chuyển cấp cứu, giảm thiểu những rủi ro đáng tiếc đối với bệnh nhân. Đồng thời hy vọng sau khi nhận xe cứu thương, các đơn vị sẽ đưa vào sử dụng đúng mục đích, phát huy hiệu quả và thực hiện tốt mục tiêu của Dự án, góp phần tích cực vào nhiệm vụ chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của nhân dân nói chung và đồng bào các dân tộc Tây nguyên nói riêng.

Thu Loan (TT TT-GDSK)