GIA LAI TRIỂN KHAI QUẢN LÝ BỆNH KHÔNG LÂY NHIỄM THEO NGUYÊN LÝ Y HỌC GIA ĐÌNH TẠI TRẠM Y TẾ XÃ, PHƯỜNG

Ngày đăng: 22/03, 13:27

Ngày 20/03/2018, Sở Y tế Gia Lai tổ chức lớp tập huấn về việc “Triển khai quản lý bệnh không lây nhiễm theo nguyên lý y học gia đình tại Trạm Y tế xã, phường”.

  Tham dự lễ khai mạc có PGS.TS Phạm Lê Tuấn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Bs. CKII. Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế; Giảng viên Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch và học viên là Trưởng, Phó phòng Sở Y tế, Giám đốc, Trưởng phòng kế hoạch các đơn vị điều trị và một số Trạm Y tế xã, phường.
 

Tại lớp tập huấn, Giảng viên hướng dẫn triển khai quản lý bệnh không lây nhiễm (tăng huyết áp, đái tháo đường) theo nguyên lý Y học gia đình tại các Trạm Y tế xã, phường; triển khai tại Trung tâm Y tế huyện và 01 Trạm Y tế  xã, phường nhằm đạt mục tiêu đến năm 2025 có trên 95% Trạm Y tế xã, phường thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm và thực hiện giải pháp phát triển y học gia đình; triển khai đồng bộ các hoạt động phòng, chống bệnh không lây nhiễm, chú trọng dự phòng nâng cao năng lực sàng lọc, phát hiện sớm và kiểm soát bệnh tật; đẩy mạnh quản lý và điều trị các bệnh không lây nhiễm, bệnh mạn tính, chăm sóc dài hạn tại y tế cơ sở…

Để hạn chế sự gia tăng và sự nguy hiểm của bệnh không lây nhiễm Ngành Y tế đẩy mạnh công tác phòng chống, tăng cường truyền thông phòng chống, sàng lọc phát hiện sớm các loại bệnh không lây nhiễm, chủ động phòng ngừa đối với các loại bệnh đã có vắc xin chủng ngừa, tăng cường chuyên môn, trang thiết bị trong việc tầm soát, điều trị bệnh cũng như chăm sóc giảm nhẹ trong cộng đồng. Góp phần giảm nguy cơ mắc bệnh không lây nhiễm và các bệnh lý khác bằng chế độ ăn uống, vận động khoa học, không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu bia, chủ động khám bệnh định kỳ để phát hiện bệnh sớm, điều trị kịp thời, tránh biến chứng nguy hiểm xảy ra.

                                          P. Nga – TT TT&GDSK

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học