PHÓ THỦ TƯỚNG CHÍNH PHỦ VŨ ĐỨC ĐAM THĂM VÀ LÀM VIỆC TẠI GIA LAI

Ngày đăng: 11/04, 17:58

Ngày 06/4/2018, trong chuyến thăm và làm việc tại Gia Lai, Đồng chí Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng – Phó Thủ tướng Chính phủ cùng Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Đồng chí Nguyễn Văn Tùng - Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Chính phủ, Văn phòng Bộ Y tế đã đến thăm và làm việc với cán bộ, y bác sỹ tại Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa, Trạm Y tế xã Glar. Tiếp đón và làm việc với Đoàn có Đồng chí Võ Ngọc Thành - Phó Bí thư tỉnh ủy - Chủ tịch UBND tỉnh, Bs. CKII. Mai Xuân Hải – Tỉnh ủy viên – Giám đốc Sở Y tế, Lãnh đạo HĐND, UBND huyện; Lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa, Trạm Y tế xã Glar.

Theo báo cáo, trong năm 2017, số lượt bệnh nhân đã đến khám tại các cơ sở y tế trên địa bàn huyện là 112.278 lượt, tăng 8,2% so với năm 2016, trong đó khám và điều trị BHYT cho 95.263 lượt, tăng 12,4% so với năm 2016. Công tác khám chữa bệnh tại tuyến y tế xã đã từng bước được cũng cố, số lượt khám chữa bệnh tại Trạm Y tế ngày càng tăng, chất lượng KCB từng bước được nâng lên, tạo được niềm tin cho người bệnh tại cơ sở. Các Chương trình mục tiêu y tế quốc gia được triển khai thực hiện có hiệu quả đạt chỉ tiêu kế hoạch được giao như chương trình tiêm chủng, phòng, chống lao, mù lòa, sốt rét…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương và ghi nhận những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ Y, Bác sỹ trong công tác chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của Trung tâm Y tế  huyện và Trạm Y tế xã Glar. Thay mặt Chính phủ, Đồng chí gửi lời cảm ơn đến các cấp ủy Đảng, Chính quyền và đội ngũ Y, Bác sỹ đang công tác tại cơ sở y tế đã luôn quan tâm đến tình hình sức khỏe của đồng bào dân tộc vùng sâu, vùng xa. Đồng chí cũng đề nghị: Bộ Y tế khẩn trương ban hành các danh mục kỹ thuật, y tế dự phòng và chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân; chú trọng và tăng cường nguồn lực cho công tác y tế dự phòng và chương trình mục tiêu y tế; Đào tạo, nâng cao trình độ chuyên môn cho cán bộ, nhân viên y tế, đặc biệt là tuyến cơ sở ; Mở rộng độ bao phủ BHYT. Bên cạnh đó, cần phải ứng dụng hiệu quả CNTT để cập nhật tình hình sức khỏe nhân dân vào cơ sở dữ liệu Quốc gia cũng như bệnh án điện tử. Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn các Bệnh viện, Trung tâm Y tế cơ sở mạnh dạn thực hiện tự chủ về tài chính để thực hiện tốt các Nghị quyết và chủ trương của Trung ương về công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
 

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam và Đoàn công tác đã đến thăm hỏi, tặng quà, động viên tình hình sức khỏe tới các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Đak Đoa.

                                                                  Thu Loan (TT TT&GDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học