Định hướng phát triển Trung tâm Ung thư phổi Quốc gia và Bệnh phổi nghề nghiệp ở Việt Nam

Ngày đăng: 20/09, 08:54

Chiều ngày 24 tháng 6 năm 2015, tại Bệnh viện Phổi Trung ương đã diễn ra Hội thảo khoa học Phát triển mạng lưới ung thư phổi và Bệnh phổi nghề nghiệp. Đây là một hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Lễ kỷ niệm 58 năm ngày thành lập Bệnh viện (24/6/1957-24/6/2015).Hơn 200 khách mời gồm Lãnh đạo các Bộ, Vụ, Cục liên quan và các nhà khoa học đã tới tham dự Hội thảo.

Tại đây, các chuyên gia hàng đầu về phổi đã trình bày và thảo luận những vấn đề cấp thiết hiện nay đối với phát hiện và điều trị ung thư phổi, bệnh phổi nghề nghiệp và thống nhất các định hướng phát triển mạng lưới ung thư phổi và bệnh phổi nghề nghiệp trong phạm vi cả nước. Cũng trong buổi sáng cùng ngày, Bệnh viện Phổi Trung ương đã làm Lễ khai trương Khoa Bệnh phổi nghề nghiệp và Lễ ra mắt Trung tâm ung thư phổi Quốc gia.

Với việc đưa Khoa Bệnh phổi nghề nghiệp và Trung tâm Ung thư phổi Quốc gia đi vào hoạt động trong hệ thống Chương trình chống lao Quốc gia, điều này sẽ mở ra một hướng đi mới trong công tác khám, điều trị mở rộng và chuyên sâu các bệnh về phổi tại Việt Nam.

Nguồn: Bệnh viện Phổi Trung ương

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học