BAN CHỈ ĐẠO LIÊN NGÀNH VỆ SINH AN TOÀN THỰC PHẨM: HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO AN TOÀN THỰC PHẨM 6 THÁNG ĐẦU NĂM VÀ PHƯƠNG HƯỚNG, NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2018.

Ngày đăng: 31/07, 14:46

Ngày 25 tháng 7 năm 2018, Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác đảm bảo an toàn thực phẩm 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2018. Dự và chủ trì Hội nghị, tại đầu cầu Ủy ban nhân dân tỉnh có Đồng chí Võ Ngọc Thành - Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; Đồng chí Huỳnh Nữ Thu Hà - Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phó trưởng Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh ATTP tỉnh; Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; các thành viên Ban chỉ đạo; Tại đầu cầu 17/17 huyện, thị xã, thành phố có các đồng chí Lãnh đạo UBND cùng các đồng chí trong Ban Chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm các huyện, thị xã, thành phố.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo Liên ngành Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh, trong 6 tháng đầu năm, công tác đảm bảo ATTP trên địa bàn tỉnh đã đạt được những kết quả tích cực: Toàn tỉnh quản lý 11.542 cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm, trong đó Ngành Y tế quản lý 3.364 cơ sở. Công tác thanh tra, kiểm tra được tăng cường và đẩy mạnh, toàn tỉnh đã tổ chức 372 đoàn thanh tra, kiểm tra Liên ngành tiến hành kiểm tra 4.436 lượt cơ sở, trong đó có 205 lượt cơ sở vi phạm bị xử lý. Công tác thông tin, tuyên truyền, giáo dục về ATTP được đa dạng hóa dưới nhiều hình thức: Ngành Y tế đã tổ chức 18 Hội nghị, tập huấn công tác đảm bảo ATTP, tổ chức Lễ phát động "Tháng Hành động vì ATTP" năm 2018, tổ chức 24 buổi truyền thông trực tiếp tại cộng đồng, treo băng rôn, xe loa tuyên truyền, đăng tin, bài trên Tờ tin, bản tin, trang thông tin Ngành Y tế. Phối hợp với Đài PT-TH tỉnh, Báo Gia Lai xây dựng các chuyên trang, chuyên mục về ATTP; Công tác giải quyết thủ tục hành chính, công tác phòng chống ngộ độc thực phẩm được chú trọng...Trong 6 tháng đầu năm trên địa bàn tỉnh đã xãy ra 01 vụ ngộ độc thực phẩm với 25 người mắc, không có trường hợp tử vong.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận đề ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đảm bảo vệ sinh ATTP  trên địa bàn. Trong đó tập trung vào các nội dung: Tăng cường hiệu quả công tác thanh tra, kiểm tra, xử lý nghiêm các cơ sở vi phạm; Tích cực tuyên truyền, phổ biến kiến thức bảo đảm ATTP cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm; Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP; Xây dựng mô hình điểm về ATTP...

Phát biểu kết luận Hội nghị, Đ/c Võ Ngọc Thành - Trưởng Ban Chỉ đạo ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác đảm bảo an toàn thực phẩm thời gian qua. Đồng thời, đề nghị Ban Chỉ đạo các cấp tiếp tục củng cố, kiện toàn và phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên thực hiện vai trò, trách nhiệm trong việc triển khai đảm bảo ATTP. Tăng cường kiểm tra, giám sát thường xuyên cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm... Bên cạnh đó, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; Thiết lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh của người dân về ATTP. Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh còn chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan xây dựng các mô hình sản xuất kinh doanh theo các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng vệ sinh ATTP; Xây dựng các chuỗi cung ứng thực phẩm sạch để phục vụ người dân, xem công tác đảm bảo ATTP là mục tiêu và giải pháp thực hiện chương trình tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới.

 

Thu Loan (TT TT&GDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực Y







Lĩnh vực Dược







Lĩnh vực trang thiết bị y tế







An toàn sinh học








  • Lượt truy cập: Sở Ngoại vụ

    Đang truy cập: Sở Ngoại vụ