BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH ĐÀO TẠO “ĐIỀU TRỊ, CHĂM SÓC GIẢM NHẸ BỆNH NHÂN UNG THƯ”.

Thực hiện Đề án Bệnh viện Vệ tinh chuyên ngành Ung bướu và Y học hạt nhân. Chiều ngày 08/10/2018, tại Hội trường Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai khai giảng khóa đào tạo “Điều trị, chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư” cho gần 100 học viện là các Bác sỹ, Điều dưỡng đang công tác tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tham gia giảng dạy khoá đào tạo có PGS. TS. Trần Đình Hà, Giám đốc Trung tâm Ung bướu và Y học hạt nhân Bệnh viện Bạch Mai cùng các giảng viên giàu kinh nghiệm đến từ Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp giảng dạy.

Khóa đào tạo “Điều trị, chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư” được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai phối hợp với Trung tâm Ung bướu và y học hạt nhân Bênh viện Bạch Mai tổ chức nhằm cung cấp cho các Bác sỹ, Điều dưỡng đang công tác tại các Bệnh viện trên địa bàn tỉnh những kiến thức, kỹ năng cơ bản về bệnh ung thư như: các phương pháp chẩn đoán bệnh; nguyên tắc cơ bản trong điều trị; chăm sóc giảm nhẹ bệnh nhân ung thư; phòng và khám sàng lọc phát hiện sớm bệnh ung thư; tuyên truyền nhận biết các dấu hiệu phát hiện sớm ung thư…

Xuân Quyền (TT TT&GDSK)