HỘI THI “ĐỔI MỚI PHONG CÁCH THÁI ĐỘ PHỤC VỤ CỦA CÁN BỘ Y TẾ HƯỚNG TỚI SỰ HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH” NĂM 2018

Ngày đăng: 01/10, 13:56

Ngày 28/9/2018, Công đoàn cơ sở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai tổ chức Hội thi “Đổi mới phong cách thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”. Dự và chỉ đạo Hội thi có Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Bà Nguyễn Thị Lý - Phó chủ tịch Công đoàn Ngành Y tế; Bs. CKII. Phạm Bá Mỹ - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Ths.Bs Nguyễn mạnh Cường - PGĐ Bệnh viện - Chủ tịch công đoàn cơ sở; Trưởng, Phó các khoa, phòng cùng 60 thi sinh đại diện cho 06 khối Công đoàn trong toàn Bệnh viện.

Hội thi gồm có 02 phần: Thi giới thiệu và giải quyết tình huống; Diễn kịch. Phần thi giới thiệu và giải quyết tình huống, các đội tham gia bốc thăm câu hỏi vấn đáp trả lời trong vòng 15 phút thông qua các hình thức vè, thơ, hát, đối... Ở vòng thi diễn kịch mỗi đội thể hiện tiểu phẩm ngắn 07 phút với các chủ đề mà xã hội đang quan tâm như: về giao tiếp, ứng xử của nhân viên y tế đối với người bệnh, giữa đồng nghiệp với đồng nghiệp; ca ngợi, biểu dương những cán bộ, viên chức y tế thực hiện tốt quy tắc ứng xử và y đức… Từ đó giúp cán bộ, nhân viên y tế và người lao động tìm hiểu, học tập, rèn luyện kiến thức, kỹ năng giao tiếp, văn hóa ứng xử, góp phần nâng cao đạo đức nghề nghiệp và chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng của bệnh nhân.

Đây là dịp giúp cho cán bộ, nhân viên y tế nâng cao nhận thức thực hiện tốt nhiệm vụ cao cả của người thầy thuốc được giao lưu, học tập lẫn nhau nhằm thực hiện có hiệu quả các nội dung “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” của Bộ Y tế. Với mục đích đem đến cho người bệnh sự hài lòng, đáp ứng được nhu cầu chính đáng của người bệnh, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân tỉnh nhà.

Kết thúc Hội thi Ban tổ chức trao 09 giải gồm: 01 giải nhất thuộc về Khối III; 01 giải nhì thuộc về Khối IV; 02 giải ba; 02 giải khuyến khích; 01 giải ứng xử hay nhất; 01 giải kịch bản hay nhất; 01 giải giới thiệu ấn tượng nhất.

                                                  P.Nga – TT TT&GDSK

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học