ĐOÀN CÔNG TÁC BỘ Y TẾ LÀM VIỆC TẠI GIA LAI

Ngày 07/11/2018, Đoàn Công tác Bộ Y tế do ông Võ Thành Đông - Phó Tổng Cục trưởng Tổng Cục Dân số làm trưởng Đoàn cùng các các thành viên Đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Gia Lai về tình hình thực hiện chương trình mục tiêu Y tế - Dân số năm 2017-2018. Tiếp và làm việc với Đoàn có Bà Huỳnh Nữ Thu Hà - UVBTV Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Bs. CKII Mai Xuân Hải - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở Y tế; Lãnh đạo Sở cùng Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc Sở.

Thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số giai đoạn 2016 -2020, Sở Y tế Gia Lai triển khai 8 Dự án, sau hai năm triển khai thực hiện đã đạt được nhiều kết quả: Tình hình dịch bệnh trong toàn tỉnh ổn định, các bệnh mới nổi như Cúm A(H5N1, H7N9), MERS-CoV, Ebola chưa ghi nhận ca mắc nào; Công tác tiêm chủng mở rộng cho trẻ em dưới 1 tuổi được triển khai thường xuyên và luôn duy trì ở mức cao. Công tác đảm bảo ATTP được triển khai có hiệu quả, tạo chuyển biến tích cực từ nhận thức đến hành động. Công tác Dân số - KHHGĐ triển khai có hiệu quả, tỷ suất sinh giảm, tỷ lệ tăng dân số tự nhiên và tỷ số chệnh lệch giới tính của tỉnh thấp so với mặt bằng chung của cả nước. Các bệnh xã hội được phát hiện sớm, không để biến chứng xảy ra, giúp người bệnh sống hòa nhập, tránh kỳ thị xã hội. Công tác truyền thông giáo dục sức khỏe được triển khai hiệu quả với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Phát huy hiệu quả mô hình kế hợp quân, dân y, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân.

Đoàn công tác Bộ Y tế đánh giá cao sự quan tâm của tỉnh với Ngành Y tế, đồng thời đề nghị tỉnh cần phát huy hơn nữa  những kết quả đạt được, tiếp tục có những giải pháp thực hiện hiệu quả Chương trình mục tiêu Y tế Dân số trong những năm tiếp theo.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnhHuỳnh Nữ Thu Hà cảm ơn sự quan tâm, đóng góp ý kiến của Đoàn Công tác Bộ Y tế, đồng thời yêu cầu Ngành Y tế và các cơ quan liên quan cần tiếp tục tăng cường phối hợp để triển khai thực hiện tổt chương trình, cập nhật thông tin từ Bộ Y tế, bảo đảm sự chính xác, gắn chặt các chỉ tiêu, mục đích đề ra. Đề nghị Ngành Y tế tiếp thu những ý kiến đóng góp của Đoàn công tác, đề ra các giải pháp cụ thể, hiệu quả thực hiện Chương trình mục tiêu Y tế - Dân số trong thời gian tới.

Phương Nga (TT TT&GDSK)