HỘI THI TÌM HIỂU PHÁP LUẬT DÂN SỐ VÀ CÔNG TÁC DÂN SỐ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Ngày đăng: 13/12, 16:49

Ngày 13/12/2018, Sở Y tế Gia Lai tổ chức Hội thi “Tìm hiểu pháp luật Dân số và công tác Dân số trong tình hình mới” năm 2018. Tham dự Hội thi có 16 đội, mỗi đội gồm 5 thành viên là các tuyên truyền viên, cán bộ chuyên trách dân số đến từ các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Các đội thi lần lượt trải qua các phần thi gồm: phần thi chào hỏi, phần thi kiến thức và phần thi xử lý tình huống, xoay quanh các nội dung: Nghị quyết số 21, ngày 25/10/2017 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XII) “về công tác dân số trong tình hình mới”; Kiến thức, kỹ năng truyền thông, tư vấn về dân số, chăm sóc SKSS/KHHGĐ, nâng cao chất lượng dân số (mất cân bằng giới tính khi sinh, sàng lọc trước sinh và sơ sinh, già hóa dân số, chăm sóc sức khỏe phụ nữ, nam giới, người cao tuổi, vị thành niên và thanh niên tiền hôn nhân); Vai trò của tuyên truyền viên DS – KHHGĐ.

Với những màn chào hỏi ấn tượng và đầy sáng tạo, các đội đã đem đến cho Hội thi không khí vui tươi, sôi nổi và nhiệt huyết. Ở phần thi kiến thức, các đội trả lời 05 câu hỏi trắc nghiệm liên quan đến nội dung và chủ đề của Hội thi. Đặc biệt phần thi xử lý tình huống, các đội thể hiện sinh động, ý nghĩa, đúng chủ đề của Hội thi đã tạo nên sự hấp dẫn, lôi cuốn và sức lan tỏa rộng rãi. Với sự chuẩn bị chu đáo cùng những kinh nghiệm thực tế phong phú, các đội đã vững vàng, tự tin hoàn thành tốt các phần thi của mình được Ban tổ chức Hội thi ghi nhận, đánh giá cao.

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi huyện Đak Đoa; giải Nhì cho độithi huyện Kong Chro, 1 giải ba và 13 giải khuyến khích cho các đội.

Hội thi là cơ hội để đội ngũ làm công tác dân số, kế hoạch gia đình ở cơ sở có dịp giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác tuyên truyền, vận động tại cơ sở. Đồng thời góp phần đa dạng hóa hình thức truyền thông, tiếp tục trang bị những kiến thức, kỹ năng cho đội ngũ làm công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình ở các cấp. Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực của tỉnh Gia Lai hưởng ứng ngày Dân số Việt Nam 26/12 và Tháng Hành động Quốc gia Dân số.

Thu Loan (TT TT&GDSK)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học