HỘI NGHỊ BAN CHẤP HÀNH CÔNG ĐOÀN NGÀNH Y TẾ LẦN THỨ 4, KHÓA VI NHIỆM KỲ 2018 – 2023

Ngày 08/01/2019, tại Hội trường Sở Y tế, Công đoàn ngành Y tế tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Công đoàn Ngành Y tế lần thứ 4, Khóa VI nhiệm kỳ 2018 - 2023. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Minh - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh, Ths. Bs. Đinh Hà Nam - Phó Giám đốc Sở Y tế; đồng chí Nguyễn Thị Ánh Xuân - Chủ tịch Công đoàn ngành; Ủy viên Ban Chấp hành, Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Công đoàn Ngành, cùng các đồng chí chủ tịch, phó chủ tịch của 23 Công đoàn cơ sở trực thuộc.

Đồng chí: Nguyễn Ngọc Minh - Phó Chủ tịch thường trực Liên đoàn Lao động tỉnh phát biểu tại Hội nghị.

Năm 2018, Công đoàn ngành Y tế Gia Lai đã làm tốt công tác đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, nắm bắt tư tưởng, việc làm, đời sống của đoàn viên công đoàn và người lao động, kịp thời thăm hỏi, tặng quà cho những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, tích cực phối hợp với ngành Y tế triển khai các chính sách đối với người lao động; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, tổ chức các phong trào thi đua yêu nước, công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, công tác nữ công. Bằng nhiều biện pháp đổi mới nội dung, phương thức và nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Công đoàn, tích cực tham gia công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền…

Tại Hội nghị, Công đoàn ngành Y tế đã trao tặng Giấy khen cho 12 tập thể và 88 cá nhân thuộc các Công đoàn cơ sở có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2018; Tặng Giấy khen cho03 tập thể và 63 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” năm 2018.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Minh đã ghi nhận và biểu dương những nỗ lực, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ của Công đoàn ngành trong thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị Công đoàn ngành Y tế Gia Lai không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, hướng dẫn CĐCS thực hiện các phong trào thi đua, thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn; tổ chức và vận động CCVCLĐ tích cực tham gia các hoạt động phong trào theo chỉ đạo, hướng dẫn của LĐLĐ tỉnh; tuyên truyền, phổ biến các chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của Công đoàn, tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo quyền lợi hợp pháp của công chức, viên chức và người lao động, triển khai nhiều hoạt động hướng tới xây dựng công đoàn cơ sở vững mạnh.

Thu Loan (Khoa Truyền thông - Trung tâm Kiểm sát Bệnh tật)