GIÁO SƯ, BÁC SỸ NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG ĐẾN THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO CÔ ĐỠ THÔN BẢN TỈNH GIA LAI

Ngày đăng: 18/01, 15:41

Ngày 17/01/2019, tại TP Pleiku (tỉnh Gia Lai), Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản TP Hồ Chí Minh và Bệnh viện Mỹ Đức (TP. Hồ Chí Minh) đến thăm và tặng quà cho cô đỡ thôn bản tỉnh Gia Lai.
 
(Bác sỹ Hồ Ngọc Gia - Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh
trao tặng các phần quà cho cô đỡ thôn bản trên địa bàn tỉnh Gia Lai)
Toàn tỉnh hiện có trên 200 cô đỡ thôn bản đang phục vụ tại các xã vùng sâu, vùng xa vùng đặc biệt khó khăn. Hầu hết cô đỡ thôn bản đều được đào tạo từ Bệnh viện Từ Dũ TPHCM và Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ năm 1992 đến nay. Trong những năm qua, cô đỡ thôn bản đã góp phần cùng với ngành y tế tuyên truyền cho các chị, em phụ nữ phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai ở các xã vùng sâu, vùng xa khám thai định kỳ; không sinh đẻ tại nhà, nên đến các cơ sở y tế để sinh đẻ và đặc biệt là phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm của bà mẹ và trẻ em sơ sinh để chuyển cấp cứu kịp thời…Nhờ đó năm 2018, tỷ lệ phụ nữ đẻ tại nhà trên địa bàn toàn tỉnh giảm khoảng 1,01%, phụ nữ sau sinh được chăm sóc tăng 0,87%, hạn chế tình trạng tai biến sản khoa.

Nhân dịp này, Giáo sư, Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã tặng 90 phần quà cho các cô đỡ thôn bản với tổng giá trị gần 80 triệu đồng và tặng 1 chiếc xe máy trị giá 17 triệu đồng cho chị Đinh Thị Nhàn cô đỡ thôn bản xã Sơn Lang, huyện Kbang vì đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa phương. Những phần quà tuy không nhiều nhưng đây là nguồn động viên, khích lệ của Giáo sư, Bác sỹ Nguyễn Thị Ngọc Phượng giúp các cô đỡ thôn bản ngày càng làm tốt hơn vai trò của mình trong chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân./.

 

                                             Thu Loan (Khoa Truyền thông – Trung tâm CDC)

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học