HƠN 200 ĐOÀN VIÊN, THANH NIÊN THAM GIA HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Nhằm hưởng ứng Ngày thành lập Đoàn 26/3 và phát huy vai trò công tác đoàn với các hoạt động xã hội, tình nguyện tại cộng đồng, khơi dậy sức trẻ, nhiệt huyết của đoàn viên thanh niên. Ngày 03/03/2019, tại Nhà Văn hóa lao động tỉnh Gia Lai, Đoàn khối các cơ quan tỉnh phối hợp với Khoa Huyết học-Truyền máu Bệnh viện Đa khoa tỉnh tổ chức Lễ phát động “Hiến máu tình nguyện năm 2019”.

Ngày hội đã thu hút được hơn 200 đoàn viên, thanh niên thuộc các Chi đoàn trong các cơ quan, đơn vị tham gia. Qua khám sàng lọc, đơn vị tiếp nhận đã thu được 165 đơn vị máu, bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện Đa khoa tỉnh. Đây là hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2019 của đoàn viên các Chi đoàn với mục đích thể hiện tinh thần nhân đạo “hiến máu cứu người”, thể hiện lối sống đẹp của tuổi trẻ đồng thời thông qua hoạt động nhân đạo ý nghĩa này cũng là dịp để tuổi trẻ thể hiện trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; thể hiện sâu sắc truyền thống tương thân tương ái của dân tộc và tích cực hưởng ứng cuộc vận động Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh”.

Thu Loan (Khoa TTGDSK-CDC)