HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC, VIÊN CHỨC TRUNG TÂM KIỂM SOÁT BỆNH TẬT

Ngày 20/12/2019, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, viên chức, lao động (CBCCVCLĐ) năm 2020. Tham dự và chỉ đạo Hội nghị có Bs. CKI. Hồ Ngọc Gia -  Bí thư Đảng bộ bộ phận, Giám đốc Trung tâm; Ths.Bs.Nguyễn Văn Đồng - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn cơ sở cùng toàn thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động của đơn vị.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật được thành lập và bắt đầu đi vào hoạt động từ ngày 01/01/2019, trên cơ sở hợp nhất 6 đơn vị. Trong năm 2019, hệ thống y tế dự phòng hoạt động hiệu quả, kiểm soát chặt chẽ bệnh dịch; các bệnh dịch đều được xử lý kịp thời, không để lan rộng. Các chương trình mục tiêu về tiêm chủng mở rộng; phòng, chống Sốt xuất huyết, bệnh dại, sốt rét, HIV/AIDS được duy trì đảm bảo các chỉ tiêu kế hoạch. Công tác quản lý các bệnh không lây nhiễm và dinh dưỡng, sức khỏe môi trường và y tế trường học, vệ sinh lao động, phòng chống tai nạn thương tích, chăm sóc sức khỏe sinh sản, truyền thông giáo dục sức khỏe, xét nghiệm - chẩn đoán hình ảnh - thăm dò chức năng… đều được đẩy mạnh, góp phần chăm sóc và bảo vệ sức khỏe tốt nhất cho nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến vào kết quả hoạt động của đơn vị và công tác công đoàn; đồng thời bày tỏ tâm tư nguyện vọng, đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động chung của đơn vị, đặc biệt nâng cao hơn nữa đời sống cho CBCCVCLĐ. Năm 2020, chính quyền, công đoàn và toàn thể CBCCVCLĐ của đơn vị tiếp tục thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị CBCCVCLĐ đề ra; thực hiện tốt quy chế dân chủ tại đơn vị; đoàn kết, đồng thuận trong tập thể; tạo sức mạnh tổng hợp để thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ chính trị được giao, xây dựng đơn vị ngày càng vững mạnh, đáp ứng nhiệm vụ theo mô hình mới của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật.

Hội nghị đã thông qua báo cáo dự thảo kết quả thực hiện chỉ tiêu kế hoạch năm 2019 và xây dựng chỉ tiêu kế hoạch năm 2020; Thông qua quy chế dân chủ, quy chế chi tiêu nội bộ, quy chế làm việc của đơn vị

Nhân dịp này, Lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật đã trao giấy khen cho 01 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh năm 2019.

Thu Loan (Khoa TTGDSK - CDC)