GS Bs NGUYỄN THỊ NGỌC PHƯỢNG THĂM VÀ TẶNG QUÀ CHO 87 CÔ ĐỞ THÔN BẢN TỈNH GIA LAI

Ngày 02/01/2020, tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Gia Lai, Bệnh viện Mỹ Đức và GS.BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng - Nguyên Giám đốc Bệnh viện Từ Dũ, Chủ tịch Hội Nội tiết sinh sản và vô sinh TP Hồ Chí Minh đến thăm và tặng quà cô đỡ thôn bản tỉnh Gia Lai.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, toàn tỉnh Gia Lai hiện có trên 200 cô đỡ thôn, bản đang làm nhiệm vụ công tác đỡ đẻ và kiêm nhiệm vụ y tế tại các địa phương. Hầu hết cô đỡ, thôn bản đều được đào tạo từ Bệnh viện Từ Dũ, Bệnh viện Đa khoa tỉnh từ năm 1992 đến nay. Với vai trò là người tuyên truyền cho chị, em phụ nữ phụ nữ đang trong thời kỳ mang thai phải thường xuyên khám thai định kỳ; không sinh đẻ tại nhà mà nên đến các cơ sở y tế và đặc biệt là phát hiện những dấu hiệu nguy hiểm của bà mẹ và trẻ sơ sinh để chuyển cấp cứu kịp thời…Nhờ đó, trong 5 năm (2015 - 2019) đã có 2.030 sản phụ sinh tại nhà được cô đở thôn bản hỗ trợ; 6.737 phụ nữ có thai được cô đthôn bản giới thiệu đến cơ sở y tế; 8.239 bà mẹ sau đẻ được cô đở thôn bản tư vấn KHHGĐ...

Nhân dịp này, GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng đã tặng 77 phần quà với tổng trị giá gần 70 triệu đồng, bao gồm 500.000 đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác tặng 01 chiếc xe máy trị giá 18 triệu 500 ngàn đồng cho chị SIU H’JIP, phụ trách địa bàn Buôn Chơ Ma, xã Ia Trôk, huyện Ia Pa vì đã có nhiều cố gắng trong công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản tại địa phương.

Được biết, ngày 03/01, Bệnh viện Mỹ Đức và GS. BS. Nguyễn Thị Ngọc Phượng sẽ đến thăm, tặng 10 suất quà trị giá gần 10 triệu đồng và 1 chiếc xe máy cho cô đở thôn bản tại huyện Đức Cơ. Những phần quà tuy không nhiều nhưng đây là nguồn động viên, khích lệ giúp các cô đỡ thôn, bản ngày càng làm tốt hơn vai trò của mình và trở thành cánh tay nối dài của ngành Y tế.

Thu Loan (Khoa TTGDSK - CDC)

IMG20200102103756.jpg