BỆNH VIÊN NHI GIA LAI TỔ CHỨC HỘI THI ĐIỀU DƯỠNG “ỨNG XỬ HAY – TAY NGHỀ GIỎI” NĂM 2020

Ngày đăng: 18/03, 15:47

Nhằm phát động và duy trì phong trào thi đua trong công tác chăm sóc phục vụ người bệnh, đồng thời mang lại chất lượng chăm sóc, hướng đến sự hài lòng của người bệnh. Ngày 17/3/2020 Bệnh viện Nhi Gia Lai tổ chức Hội thi Điều Dưỡng “Ứng xử hay – Tay nghề giỏi” lần thứ 2 năm 2020. Tham dự Hội thi có sự góp mặt của 35 thí sinh đến từ các khoa, phòng chuyên môn của bệnh viện.

          Hội thi được chia làm 3 phần: Phần thi lý thuyết, thí sinh dự thi sẽ tham gia thi trắc nghiệm gồm 100 câu hỏi có liên quan đến kiến thức chuyên môn; các thông tư, nghị định do Bộ Y tế ban hành; Quy chế Bệnh viện, quy tắc ứng xử giao tiếp, luật khám chữa bệnh, bảo hiểm y tế. Sau khi thi lý thuyết là phần thi chạy trạm, phần thi này được chia làm 5 trạm mỗi trạm 05 phút. Sau 2 phần thi, Ban tổ chức chọn 10 thí sinh cao điểm nhất sẽ thi vấn đáp, nội dung bao gồm: Chào hỏi, năng khiếu và các tình huống chuyên môn.

Sau 01 ngày thi, các thí sinh vừa thể hiện các kỹ thuật chính xác, kịp thời và khả năng xử lý linh hoạt cho mỗi tình huống chăm sóc xảy ra cùng với sự công tâm của Ban Giám khảo. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho thí sinh Dương Thị Thanh Lam - Khoa Khám cấp cứu, 01 giải Nhì cho thí sinh Dương Thị Ngọc Ánh – Khoa Sơ sinh, 03 giải Ba và nhiều giải thưởng khác.

Hội thi Điều Dưỡng “Ứng xử hay – Tay nghề giỏi” là dịp để các điều dưỡng rèn luyện kỹ năng chuyên môn, đạo đức nghề nghiệp và văn hóa giao tiếp ứng xử; Tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tinh thần đoàn kết. Từ đó nâng cao chất lượng công tác chuyên môn và tinh thần thái độ phục vụ người bệnh, đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

                                                                   Lê Thúy – T.Chung

                                                                 Khoa Truyền thông GDSK - CDC

  Quản lý nhà nước về y tế

Lĩnh vực YLĩnh vực DượcLĩnh vực trang thiết bị y tếAn toàn sinh học