Quốc tế phụ nữ 8/3/2016

Phòng chống bệnh không lây nhiễm

GIA LAI TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH MÙA ĐÔNG XUÂN

18/01/2018 07:48

Ở nước ta, hiện đang là mùa Đông - Xuân, nhiệt độ môi trường liên tục thay đổi, đặc biệt sự chênh lệch nhiệt độ giữa ngày và đêm làm cho cơ thể con người phải tiêu tốn nhiều năng lượng, sức đề kháng giảm, những người sức khỏe yếu, trẻ em và người già không thích nghi kịp sẽ dễ bị nhiễm bệnh....

Xem tiếp
  • BỆNH CAO HUYẾT ÁP Ở NGƯỜI CAO TUỔI

    28/11/2017 13:31

    I. Đại cương: Cao huyết áp là bệnh thường gặp nhất, nguy hại nhất trong các bệnh của hệ tim mạch. Trên 50% số người tử vong trên 65 tuổi là nguyên nhân do bệnh cao huyết áp, tim mạch. Cao huyết áp làm giảm chất lượng sống, gây tàn phế và đau đớn cho người bệnh. Tăng huyết áp là điều kiện...

    Xem tiếp
  • RƯỢU GÂY NHIỀU TÁC HẠI CHO THẦN KINH

    28/11/2017 13:12

    Từ nhiều ngàn năm trước Công nguyên, loài người đã biết  dùng rượu. Hyppocrate ông tổ của ngành Y đã biết dùng rượu như là thuốc mê cho người bệnh cần phẫu thuật và cũng chính ông phát hiện bệnh loạn thần của con người được gây ra do uống rượu nhiều năm. Như thế rượu cũng có những tác dụng...

    Xem tiếp
  • Ngăn ngừa nguy cơ hình thành bệnh không lây nhiễm

    27/11/2017 16:00

    Bệnh không lây nhiễm không có khả năng lây truyền nhưng thời gian mắc bệnh kéo dài, thường là các bệnh mạn tính. Nguyên nhân của bệnh không lây nhiễm được xác định có liên quan đến các yếu tố hút thuốc lá, lạm dụng rượu bia, chế độ ăn mất cân bằng dinh dưỡng, lười vận động, ... Lối sống...

    Xem tiếp
  • Bệnh không lây nhiễm (NCD)

    21/11/2017 20:38

    Bệnh không lây nhiễm là gì? Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) định nghĩa bệnh không lây nhiễm: “là các bệnh không lây, còn được gọi là bệnh mãn tính, không lây từ người sang người. Bệnh tiến triển trong thời gian dài và chậm”. Bệnh không lây nhiễm bao gồm các bệnh: - Bệnh...

    Xem tiếp
  • Không nên ăn mặn!

    21/11/2017 20:06

    Muối ăn (muối ở đây bao gồm cả muối ăn, nước mắm, bột canh) là một loại gia vị không thể thiếu. Muối là tên gọi dân dã của clorua natri (NaCl). Muối ở dạng tinh thể rắn, có tỷ trọng hơn 2 lần so với nước tinh khiết. Muối ăn thường được kết tinh từ nước biển hoặc khai thác từ các mỏ muối.   ...

    Xem tiếp
  • Hội thảo hướng dẫn truyền thông phòng chống tăng huyết áp và phòng chống bệnh lây nhiễm

    21/11/2017 19:55

    Ngày 17/11/2017, tại Nha Trang, Trung tâm Truyền thông Giáo dục sức khỏe (GDSK) Trung ương phối hợp với Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tổ chức Hội thảo Hướng dẫn truyền thông giảm ăn muối để phòng chống tăng huyết áp và tai biến mạch máu não. Tham dự Hội thảo có ThS. Trịnh Ngọc Quang, Phó Giám...

    Xem tiếp
Loading

Video thành lập Khoa tim mạch tại bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai Đài THGL