1.Thông tin tóm lược quá trình hình thành và phát triển cơ quan, đơn vị:

Năm 1975 Tiếp quản (thành lập): Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai-Kon Tum

Năm 1991: Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai; Địa chỉ: Đường Trần Hưng Đạo, P.Hoa Lư, Pleiku, Gia Lai.

Năm 2001: Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai; Địa chỉ tại Đường Tôn Thất Tùng, P.Phù Đổng, Pleiku, Gia Lai

Ngày 17/3/1975, Thị xã Pleiku được hoàn toàn giải phóng, ngành y tế tiếp quản mạng lưới y tế do địch để lại trong đó có Bệnh viện tỉnh. Tuy được tiếp quản kịp thời, nhưng Bệnh viện không còn thuốc men, y dụng cụ gì đáng kể, hệ thống điện nước hư hỏng, nhà cửa bệnh viện xây dựng đã lâu, nên đã hư hỏng, đổ nát, giường chiếu chăn màn hầu như không có.

Dưới sự chỉ đạo của Ty Y tế tỉnh Gia Lai-Kon Tum, Bệnh viện từng bước được củng cố kiện toàn. Trong giai đoạn đầu,  Bệnh viện đa khoa tỉnh có 300 giường bệnh được khôi phục và đi vào hoạt động. với số nhân viên y tế là  154 cán bộ trong đó 09 bác sĩ, và xây dựng được các khoa Nội, Ngoại, Nhi, Lây, Đông y, Sản, Da liễu, Điện quang, Răng Hàm Mặt, Xét nghiệm.

Năm 1991 tách tỉnh Gia Lai-Kon Tum, bệnh viện với tên mới: Bệnh viện đa khoa tỉnh Gia Lai.

Năm 2001 bệnh viện được xây mới với diện tích 6,3ha tại đường Tôn Thất Tùng

Ngày19/3/2007 bệnh viện được UBND tỉnh quyết định xếp hạng II

Ngày 17/5/2018 Bệnh viện được UBND tỉnh quyết định giao quyền tự chủ về tài chính.

Đến nay Bệnh viện đã được trang bị cơ sở vật chất hiện đại, đội ngũ y bác sĩ lành nghề, ứng dụng nhiều các kỹ thuật mới phục vụ công tác khám chữa bệnh. Bệnh viện 800 giường kế hoạch; 1020 nhân viên y tế  trong đó 169 bác sĩ (có 03 Tiến sĩ, CKII 12, CKI và thạc sĩ 58)

2. Thông tin về cơ cấu tổ chức, chức năng nhiệm vụ và quyền hạn của tổ chức, đơn vị trực thuộc

a. Cơ cấu tổ chức bệnh viện:

- Ban Lãnh đạo gồm 01 Giám đốc và 03 Phó giám đốc

18. Khoa Răng Hàm Mặt

19. Khoa Y học cổ truyền

20. Khoa Phục hồi chức năng

1. Các khoa cận lâm sàng:

1. Khoa Huyết học truyền máu

2. Khoa Sinh hóa

3. Khoa Vi sinh

4. Khoa Giải phẫu bệnh lý

5. Khoa Chẩn đoán hình ảnh

6. Khoa Nội Soi

1. Các khoa hậu cần

1. Khoa Dược

2. Khoa Dinh dưỡng

3. Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn

b. Chức năng, nhiệm vụ và quyền hạn:

1. Vị trí: Bệnh viện đa khoa hạng II, xếp hạng theo Quyết định số: 1032/QĐ-UBND ngày 15/09/1997 của Ủy ban nhân dân tỉnh Gia Lai về việc xếp hạng đơn vị sự nghiệp thuộc ngành y tế của tỉnh; có đội ngũ cán bộ chuyên khoa cơ bản có trình độ chuyên môn sâu và có trang bị thích hợp đủ khả năng hỗ trợ cho bệnh viện hạng III.
  2.  Chức năng nhiệm vụ:

- Cấp cứu, khám chữa bệnh: Tiếp nhận tất cả các trường hợp người bệnh từ ngoài vào hoặc từ các bệnh viện khác chuyển đến để cấp cứu, khám bệnh, chữa bệnh nội trú hoặc ngoại trú; Tổ chức khám sức khỏe và chứng nhận sức khỏe theo quy định; Có trách nhiệm giải quyết hầu hết các bệnh tật trong tỉnh; Tổ chức khám giám định sức khỏe khi hội đồng giám định y khoa tỉnh trưng cầu; Chuyển người bệnh lên tuyến trên khi bệnh viện không đủ khả năng giải quyết.

- Đào tạo cán bộ y tế: Là cơ sở thực hành để đào tạo cán bộ y tế ở bậc đại học, cao đăng, trung cấp; Tổ chức đào tạo liên tục cho nhân viên y tế tại bệnh viện và tuyến dưới.

- Nghiên cứu khoa học về y học: Tổ chức nghiên cứu, hợp tác nghiên cứu các đề tài y học; nghiên cứu triển khai dịch tễ học cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu; Kết hợp với bệnh viện tuyến trên và bệnh viện chuyên khoa đầu ngành để phát triển kỹ thuật của bệnh viện.

- Chỉ đạo tuyến dưới về chuyên môn kỹ thuật:

- Phòng bệnh: phối hợp với các cơ sở y tế dự phòng thường xuyên thực hiện nhiệm vụ phòng bệnh, phòng dịch.

- Hợp tác quốc tế.

- Quản lý kinh tế y tế: Thực hiện nghiêm chỉnh các quy định của Nhà nước về thu chi tài chính, hạch toán chi phí khám, chữa bệnh.

3. Thông tin về lãnh đạo trong cơ quan

Địa chỉ thư điện tử

Lĩnh vực phụ trách

Phạm Bá Mỹ